loading

Lần Đầu Chăm Mẹ Ốm Nghén - Bố Nên Làm Gì?

Ngày đăng 2022-04-15

Dù Bố từng nghe rất nhiều về "huyền thoại" ốm nghén ở các mẹ bầu, nhưng chắc hẳn khi chứng kiến Mẹ phải khổ sở vì nghén, Bố sẽ không khỏi bối rối nên làm gì để giúp Mẹ dễ chịu hơn. Sau đây là những bí quyết giúp Bố chăm sóc tốt cho Mẹ trong khoảng thời gian đặc biệt này đấy.

► Ổn định tâm lý ​: Một sức khỏe tinh thần tốt sẽ giúp Mẹ trải qua những cơn ốm nghén một cách nhẹ nhàng hơn. Khi mang thai, Mẹ dễ xúc động và tức giận, Bố hãy thông cảm và giúp Mẹ có tâm lý thật thoải mái, tránh buồn phiền, căng thẳng.

► Ăn theo sở thích : Trong giai đoạn này, Bố hãy quan tâm và chiều theo sở thích ăn uống của Mẹ nhé. Tuy nhiên, Mẹ không nên ăn quá nhiều, quá no để tránh buồn nôn.

► Giảm cảm giác buồn nôn : Nếu Mẹ nhạy cảm với mùi hương, đưa Mẹ đến những nơi có hương nước hoa, xà phòng, thuốc xịt phòng, nước tẩy rửa sẽ không phải là ý kiến hay vì dễ khiến Mẹ cảm thấy khó chịu.

► Dinh dưỡng khi bị ốm nghén : Dinh dưỡng yếu kém là một trong số các nguyên nhân khiến tình trạng ốm nghén trầm trọng hơn. Khi Mẹ bầu rơi vào tình trạng ốm nghén và ăn uống kém, Bố nên lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng để có giải pháp bổ sung dưỡng chất cho Mẹ đúng và đủ.  Đây là điều kiện không thể thiếu cho một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. ​

Bố hãy yên tâm vì thông thường, sau 3 tháng đầu thai kỳ, nội tiết của Mẹ sẽ dần trở về bình thường. Với sự quan tâm chăm sóc, yêu thương từ Bố, giai đoạn nghén của Mẹ sẽ “lướt” qua thật dễ dàng đó! ​

Tại Phòng khám Quốc tế Mỹ (AIH), các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng sẽ theo dõi, tư vấn cụ thể cho từng trường hợp để các thai phụ có kế hoạch chăm sóc hợp lý nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.  

AIH là phòng khám đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình phòng sinh tiêu chuẩn Mỹ - LDRP, cho phép sản phụ và gia đình có những trải nghiệm “vượt cạn” tiện nghi và thoải mái tại một phòng duy nhất cho cả 4 giai đoạn: Chuyển dạ - Sinh (thường) - Hồi phục - Theo dõi sau sinh.    

Đặc biệt, đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho nhi sơ sinh (NICU) tại AIH được trang bị hiện đại đạt chuẩn, cùng sự phối hợp đội ngũ chuyên gia hàng đầu gồm bác sĩ, điều dưỡng nhi sơ sinh, chuyên gia vật lý trị liệu, chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, hỗ trợ kịp thời cho các ca sinh, đảm bảo an toàn và sự chăm sóc tốt nhất cho bé ngay từ khi chào đời.   

-------------------------------------------

TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM SẢN - PHỤ KHOA

  • Đăng ký Khám qua Hotline: 028.39.109.888
  • Đăng ký Khám qua Email: info-clinic@aih.com.vn
  • Đăng ký Khám tại Website: aihclinic.vn 
  • Hoặc đến trực tiếp địa chỉ AIH Clinic: 79 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

 


Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH KHÁM