loading

Hậu Covid -19: Bệnh Có Thể Nhẹ Nhưng Di Chứng Khó Lường

Ngày đăng 2022-04-15

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, có 33% - 76% người bệnh có thể gặp di chứng hậu Covid-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, 20% người bệnh phải tái nhập viện và 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện. Di chứng hậu Covid-19 khiến cho sức khỏe con người bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc các hoạt động trong cuộc sống và gây ra những hậu quả kinh tế đáng kể cho bản thân, gia đình và cho xã hội.

Một số di chứng thường thấy của hậu Covid-19 bao gồm: mệt mỏi, ho, khó thở, hụt hơi, đau tức ngực, đau khớp, tim đập nhanh, đau đầu, chóng mặt, ù tai, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, thay đổi khứu giác hoặc vị giác, phát ban ở da, rụng tóc...

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn bị ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần như: rối loạn nhận thức (hội chứng não sương mù), suy giảm trí nhớ, trầm cảm, lo âu, rối loạn giấc ngủ, rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) và suy giảm chất lượng cuộc sống.

Đáng chú ý, không chỉ những người cao tuổi có bệnh lý nền, mà cả những trường hợp không có bệnh lý nền, hay người trẻ mắc Covid-19 thể nhẹ, không có triệu chứng, sau khi điều trị Covid-19 cũng có thể gặp những biến chứng nặng nề ở nhiều hệ cơ quan như: Suy hô hấp, suy tim toàn bộ, viêm phổi, tắc động mạch, suy thận...

Do đó, mọi người cần lắng nghe cơ thể sau khi mắc Covid-19. Nếu có triệu chứng bất thường liên quan tới hệ hô hấp, tim mạch, stress; đặc biệt là đối với với bệnh nhân là những người cao tuổi và có bệnh nền, người nhà cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện sớm để kịp thời phát hiện các tổn thương do hậu Covid-19 gây ra. 

Tại Phòng khám Quốc tế Mỹ (AIH), gói Khám & Tư Vấn Điều Trị Hậu Covid-19 từ cơ bản đến nâng cao được thiết kế riêng cho các khách hàng đã từng nhiễm Covid-19 ở mức độ nhẹ, không triệu chứng đến các trường hợp nhiễm trung bình, nặng. Các gói khám chuyên sâu sẽ giúp Quý khách đánh giá được tình hình sức khoẻ sau khi hồi phục để có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ và biện pháp can thiệp kịp thời nếu cần thiết.

----------------------------------------

TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM 

  • Đăng ký Khám qua Hotline: 028.39.109.888
  • Đăng ký Khám qua Email: info-clinic@aih.com.vn
  • Đăng ký Khám tại Website: aihclinic.vn 
  • Hoặc đến trực tiếp địa chỉ AIH Clinic: 79 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH KHÁM